Tẩy giun cho mèo giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc tẩy giun cho mèo. Có loại thuốc dành riêng để tiêu diệt giun tròn, giun móc và có loại tẩy giun đa tác dụng. Dưới đây là những loại thuốc tẩy giun phổ biến và giá tham khảo:

  • Thuốc tẩy giun Virbac exotral: 1 vỉ gồm 6 viên, giá tham khảo: 150.000đ
  • Thuốc tẩy giun Bio Rantel (Pyrantel Pamoate): 1 vỉ có 5 viên, dùng cho chó và mèo. Giá tham khảo: 160.000đ
  • Thuốc tẩy giun cho chó mèo Sanpet: 1 vỉ có 10 viên, giá tham khảo: 100.000đ
  • Thuốc tẩy giun Interceptor: 1 hộp 6 vỉ, 1 vỉ có 5 viên. Đây là loại thuốc đắt nhất, khoảng 1.000.000đ và chỉ dành cho mèo trên 8 tuần tuổi
  • Thuốc tẩy giun Drontal: thuốc này có dạng viên và dạng siro. Giá tham khảo 1 lọ siro: 170.000đ; giá viên: 30.000đ

Bạn có thể mua các loại thuốc này tại các cửa hàng thú cưng và bệnh viện thú y. Giá tẩy giun cho mèo phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mèo và khả năng tài chính của bạn.

Lưu ý khi tẩy giun cho mèo

Để đảm bảo tẩy giun cho mèo một cách an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đo cân nặng: Kiểm tra cân nặng của mèo và sử dụng thuốc theo liều lượng tương ứng
  • Đọc hướng dẫn sử dụng: Đọc kỹ hướng dẫn để tránh việc mèo bị ngộ độc thuốc
  • Mèo khỏe mạnh: Chỉ tẩy giun cho mèo trong tình trạng khỏe mạnh
  • Mèo ăn ít hơn: Sau khi tẩy giun, giảm lượng thức ăn một chút để thuốc có hiệu quả tốt nhất (nhưng không được bỏ đói mèo)
  • Đưa đi kiểm tra: Nếu mèo có bất kỳ biểu hiện bất thường như nôn mửa, suy nhược, không tỉnh táo,… hãy đưa đến bác sĩ thú y ngay lập tức

Cách tẩy giun cho mèo tại nhà

Để tẩy giun cho mèo ở nhà một cách an toàn và tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cách 1: Trộn thuốc vào thức ăn hoặc nước uống của mèo

Nghiền nhuyễn thuốc tẩy giun và trộn vào cơm, hạt hoặc pate tươi cho mèo. Hãy nhớ trộn thuốc với ít thức ăn để đảm bảo mèo ăn hết thuốc.

Cách 2: Sử dụng ống bơm

Nghiền nhuyễn thuốc tẩy giun, pha loãng với nước và bơm trực tiếp vào miệng của mèo. Nếu bạn muốn tiện lợi hơn, hãy sử dụng thuốc tẩy giun dạng siro của hãng Drontal.

Cách 3: Cho mèo uống thuốc trực tiếp

Thao tác nhanh chóng để tránh mèo hoảng sợ và chạy trốn. Ôm ấp mèo và nghiêng đầu mèo để nhét thuốc vào miệng. Cần nhớ giữ cổ của mèo và đảm bảo mèo nuốt thuốc.

Sau khi mèo uống thuốc, hãy động viên và khen ngợi mèo để giảm sự sợ hãi. Bạn cũng có thể dùng đồ ăn thưởng để động viên mèo. Với các cách trên, bạn sẽ thành công trong việc tẩy giun cho mèo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về giá tẩy giun cho mèo hoặc cách tẩy giun cho mèo tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!