1. Ý Nghĩa Tiếng Mèo Kêu

a. Tiếng Mèo Kêu Meo Ngắn

Một tiếng kêu ngắn đơn giản là cách mèo của bạn muốn nói xin chào! Điều này hoàn toàn bình thường và không cần lo lắng, bởi vì chúng chỉ muốn thể hiện niềm vui khi thấy bạn. Hãy vuốt ve và chăm sóc chúng bởi vì chúng đang cần sự quan tâm của bạn.

b. Tiếng Mèo Kêu Liên Tục, Nhiều Tiếng Meo

Có nhiều lý do khiến mèo kêu liên tục. Mèo có thể đang cảm thấy khao khát tình dục, đang đòi ăn, hay thể hiện tuổi già hoặc bệnh tật. Đôi khi, mèo căng thẳng hoặc buồn chán cũng có thể kêu liên tục. Để biết chính xác nguyên nhân, bạn có thể đọc thêm bài viết “Lý do mèo kêu nhiều” trên trang web.

c. Tiếng Meo Ở Âm Vực Trung Bình

Khi mèo kêu liên tục ở tông giọng trung bình, điều đó thể hiện rằng chúng đang muốn điều gì đó. Có thể là đòi ăn, đòi đi chơi, hoặc đòi sự chú ý.

d. Tiếng Meo Dài

Tiếng meo dài cũng có ý nghĩa tương tự như tiếng meo ở trên, chỉ là nó không phải là một lời cầu xin mà là một nhu cầu! Mèo có thể đang rất đói, hoặc chỉ đơn giản là muốn bạn chú ý sau một ngày dài ở một mình. Hoặc có thể nó muốn bạn mở cửa để ra ngoài chơi hoặc quay trở về nhà.

e. Tiếng Meo Ở Âm Vực Thấp

Tiếng meo ở âm vực thấp có nghĩa là mèo đang phàn nàn và không hài lòng về điều gì đó. Nếu bạn không nuôi con mèo một cách thích hợp, chúng có thể kêu như vậy để gửi thông điệp rằng chúng cần được chăm sóc và quan tâm.

f. Tiếng Meo To

Tiếng meo to có thể là biểu hiện của sự căng thẳng hoặc nỗi đau. Nó có thể không chỉ là nỗi đau về các bộ phận bên trong, mà còn có thể là nỗi đau về thể xác. Ví dụ như khi bạn vô tình đá hoặc bước vào đuôi của mèo. Tiếng kêu này cũng có thể cho bạn biết rằng nó đã bị thương trong một cuộc xô xát với những con mèo khác.

g. Tiếng Gầm Gừ Hoặc Kêu Gào

Nếu mèo của bạn gầm gừ, điều đó có nghĩa là nó đang cảm thấy rất tiêu cực. Mèo thường gầm gừ khi đánh nhau với những con mèo khác và cố gắng bảo vệ lãnh thổ của mình. Điều quan trọng là tránh xa mèo trong lúc này để tránh bị cào và cắn.

Nếu mèo của bạn bắt đầu kêu gào, điều đó có nghĩa là nó cảm thấy nguy hiểm hoặc cần được giúp đỡ ngay lập tức. Đây là dấu hiệu mèo bị đau đớn do chấn thương hoặc bệnh tật. Vì vậy, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y sớm nhất có thể.

h. Tiếng Rít

Tiếng rít của mèo thể hiện sự khó chịu hoặc cáu kỉnh. Mèo có thể rít lên khi bị bao vây bởi những người không quen biết hoặc ở một môi trường mới.

i. Tiếng Rúc Rúc

Tiếng rúc rúc là cách mèo thể hiện sự bực tức vì không được nhận thứ mình muốn (không phải thức ăn). Tiếng kêu này thường đi kèm với hành động giựt giựt hai bên mép của mèo. Chúng có thể nhìn thấy con mồi ngoài cửa sổ hoặc cao trên nhưng không thể bắt được. Điều này là một tiếng kêu ngắn và lắp bắp, thể hiện sự phấn khích đồng thời cũng có chứa sự thất vọng.

j. Tiếng Gào Réo

Đây là âm thanh rên rỉ thấp mà mèo đực kêu khi đến mùa động dục. Điều này làm báo hiệu cho những con mèo khác biết rằng chúng đã đủ tuổi và sẵn sàng để giao phối. Cùng với tiếng kêu này là những hành động quằn quại của mèo cái. Để biết thêm về các biểu hiện khi mèo đến mùa động dục, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn.

k. Tiếng Grừ Grừ

Tiếng grừ grừ của mèo được tạo ra bởi cơ thanh quản và cơ hoành kết hợp với sự rung động của một bộ rung thần kinh. Đây là một cách để mèo lấy lại bình tĩnh và tiêu thụ năng lượng.

l. Mèo Kêu Không Ra Tiếng

Dù có rất nhiều âm thanh khác nhau, mèo thường chỉ sử dụng tiếng meo để nói chuyện với con người. Điều này bởi vì chúng hành động như mèo con khi nói chuyện với mẹ hoặc với mèo khác. Mèo thấy rằng chúng dễ dàng đạt được những gì chúng muốn bằng cách sử dụng tiếng meo nhiều hơn.

Tổng kết

Trên đây là một số ý nghĩa của tiếng kêu mèo phổ biến. Mèo có thể kêu meo meo khi đòi ăn, khi muốn nói chuyện với bạn, hoặc khi chúng đang giận dữ. Đôi khi mèo kêu không ra tiếng để gửi thông điệp cho bạn. Mỗi tiếng kêu của mèo có ý nghĩa riêng của nó. Dù có nhiều âm thanh khác nhau, nhưng mèo thường chỉ sử dụng tiếng meo để nói chuyện với con người.