Triệu chứng bệnh giảm bạch cầu ở mèo (FPV)

1. Mèo sốt cao

Một trong những dấu hiệu chính của bệnh giảm bạch cầu ở mèo là sốt cao. Sốt cao ở mèo có thể là triệu chứng đầu tiên và là một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất. Nhiệt độ cơ thể mèo sẽ tăng lên đến 40-42 độ C. Nhiệt độ cao như vậy có thể gây ra các biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe chung của mèo.

2. Mèo chán ăn

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo cũng có thể khiến mèo không muốn ăn, khiến chúng trở nên yếu đuối và mất cân nặng. Mèo sẽ không hứng thú với thức ăn, ngay cả đồ ăn mà chúng thích. Khi mèo thiếu dinh dưỡng, chúng sẽ mất đi năng lượng và có thể trở nên suy dinh dưỡng.

3. Mèo nôn ói

Một triệu chứng phổ biến của bệnh giảm bạch cầu ở mèo là nôn ói. Chú mèo có thể nôn ra chất lỏng hoặc thức ăn. Điều này làm mất nước và chất dinh dưỡng quan trọng. Nếu triệu chứng nôn ói kéo dài, bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để kiểm tra và xử lý triệu chứng.

4. Mèo đi loạng choạng

Bệnh giảm bạch cầu (FPV) ở mèo có thể gây ra triệu chứng rối loạn chuyển động. Mèo có thể đi lúng túng, hoặc không thể di chuyển bình thường. Điều này có thể do sự suy giảm chức năng của cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là sự giảm bạch cầu nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mèo.

Điều trị và phòng ngừa bệnh giảm bạch cầu FPV ở mèo

Để điều trị và phòng ngừa bệnh giảm bạch cầu cho mèo, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

  • Mang mèo đến bác sĩ thú y: Bác sĩ thú y sẽ tiến hành các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Sau đó, bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp điều trị phù hợp để mèo phục hồi.
  • Điều trị bằng thuốc: Điều trị bệnh FPV thường bao gồm việc sử dụng kháng sinh và kháng viêm để giảm các triệu chứng và hỗ trợ quá trình phục hồi.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Mèo mắc bệnh giảm bạch cầu thường thiếu năng lượng và không ăn uống đủ. Do đó, chủ nuôi cần cung cấp chế độ ăn uống tốt hơn, bao gồm thức ăn giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.
  • Điều trị các triệu chứng: Bạn có thể giúp mèo của mình phục hồi nhanh chóng bằng cách sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thú y, để điều trị các triệu chứng như sốt cao, nôn ói, khó thở, v.v.

Để phòng ngừa bệnh giảm bạch cầu ở mèo, hãy đảm bảo rằng mèo được tiêm phòng đầy đủ và khám sức khỏe đều đặn. Hãy giữ vệ sinh sạch sẽ cho không gian sống của mèo, tránh tiếp xúc với mèo bị bệnh và chăm sóc mèo một cách tốt nhất để tăng cường sức đề kháng.

Đó là những thông tin liên quan đến bệnh giảm bạch cầu ở mèo, để bạn có thể nhanh chóng nhận biết và đưa mèo đến phòng khám thú y gần nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Procare Veterinary Clinic ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 98B-98C Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận. TP.HCM

SĐT: 0909 836 777 (Bs.Hùng) | 0913 744 363 (Bs.Thùy)

Website: https://www.thuyprocare.com

Thời gian hoạt động:

– Hằng ngày: từ 8h00 – 20h00

– Ngày lễ & chủ nhật: từ 8h00 – 16h00