I. Tuổi thọ trung bình của chó mèo là bao nhiêu?

Đừng ngạc nhiên khi biết rằng, mèo sống lâu hơn chó. Và chó mèo nuôi dưỡng và chăm sóc thường có tuổi thọ cao hơn so với chó mèo sống hoang dã. Vậy hãy cùng tìm hiểu về tuổi thọ của chó và mèo:

1. Tuổi thọ trung bình của mèo

Với mọi hoàn cảnh và điều kiện sống khác nhau, tuổi thọ của mèo có thể khác nhau. Vì vậy, khó xác định được tuổi thọ của mèo là bao nhiêu. Theo một số nghiên cứu về vòng đời của các loài động vật, trung bình một chú mèo có thể sống từ 12 đến 19 năm. Đây là con số cao so với nhiều loài vật nuôi khác trong gia đình.

2. Tuổi thọ trung bình của chó

Chó là loài thú cưng có sức khỏe tốt do thích vận động và năng động. Chúng có sức đề kháng cao và thể hiện sức khỏe hàng ngày tốt. Vì vậy, tuổi thọ của chó ngày càng tăng cao. Trung bình, một chú chó có thể sống trong khoảng từ 8 – 15 năm.

II. Cách để kéo dài tuổi thọ của chó mèo?

Tuổi thọ của chó mèo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để kéo dài tuổi thọ trung bình của chó mèo, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và môi trường sống của chúng. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng về lượng và chất lượng. Với chó, nên cung cấp thức ăn giàu protein, lipit,.. Còn với mèo, nên bổ sung thức ăn chứa đạm, vitamin dễ tiêu hóa. Ngoài ra, tránh ăn các thực phẩm ôi thiu, hết hạn sử dụng,..

Bạn cũng cần chú ý đến cân nặng của thú cưng. Hạn chế việc ăn quá nhiều chất béo. Đồng thời, hãy đảm bảo chó mèo vận động thường xuyên bằng cách chơi đùa cùng chúng hoặc đưa chúng đi dạo vào sáng sớm hoặc chiều tối,.. Tạo cảm giác vui vẻ, âu yếm và vuốt ve cho chúng. Điều này cũng giúp tăng thêm tuổi thọ cho chó mèo.

Hãy nhớ tiêm phòng định kỳ cho chó mèo. Chăm sóc tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm việc ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh cơ thể và không gian sống.

Với một chế độ chăm sóc hợp lý từ tinh thần đến vật chất, bạn chắc chắn sẽ kéo dài thời gian gắn bó với chó mèo yêu thương của mình.

III. Cách tính tuổi mèo theo tuổi người

Nhiều bạn muốn biết tuổi của mèo và tuổi người có tương đồng hay không? Dưới đây là cách tính tuổi mèo theo tuổi người:

Để quy đổi tuổi mèo sang tuổi người, có nhiều cách tính khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng các phương pháp này chỉ mang tính tương đối và không phải lúc nào cũng chính xác. Vì mỗi loài mèo có thời gian sinh trưởng và phát triển khác nhau. Chúng được chăm sóc và nuôi dưỡng trong môi trường và điều kiện khác nhau, vì vậy tuổi của chúng cũng không giống nhau.

Để tính tuổi mèo theo tuổi người, bạn có thể sử dụng công thức sau:

– Năm đầu tiên của mèo tương đương với 15 năm đầu đời của con người, tức là giai đoạn thiếu niên.

– Năm thứ hai của mèo tương đương với 9 năm tiếp theo của con người. Vậy khi mèo 2 tuổi, tuổi của nó tương đương khoảng 24 năm tức là lúc này.

– Các năm tiếp theo sẽ tính khác nhau. Mỗi năm mèo tương ứng với 4 năm tuổi người. (Ví dụ: 1 tuổi mèo tương ứng với 4 tuổi người).

Bảng quy đổi:

Nếu một chú mèo có tuổi thọ trung bình từ 12 – 19 tuổi, có nghĩa là chúng có khả năng sống cùng chúng ta tới hơn 80 năm. Sự gắn bó này tạo nên một người bạn đáng tin cậy, trải qua nhiều năm tháng trong cuộc sống.

Mega Pet Store – Siêu Thị Phụ kiện & Spa Thú Cưng

Hotline: 0366888134

Website: [https://megapet.vn](https://megapet.vn)

Fanpage: [https://www.facebook.com/megapet.vn](https://www.facebook.com/megapet.vn)

Phương thức thanh toán bằng chuyển khoản:

Chủ tài khoản: Đặng Đức Long

TP Bank: 01856013701, chi nhánh Mỹ Đình, Hà Nội.