Tiêm phòng 4 bệnh cho mèo là việc rất quan trọng trong việc chăm sóc các bé mèo. Bạn phải đảm bảo bảo vệ chúng khỏi bệnh tật và đảm bảo chúng sống sót. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vắc-xin phòng 4 bệnh cho mèo và giá cả của từng loại. Cùng nhau khám phá nhé!

Vaccine 4 bệnh cho mèo được tiêm vào thời điểm nào?

Lịch tiêm phòng cho mèo được quyết định dựa trên tình trạng sức khỏe, độ tuổi, quá trình sinh sản và môi trường sống của chúng. Bạn cũng nên lo lắng về khả năng lây nhiễm bệnh từ các con vật nuôi khác.

Trước khi quyết định tiêm phòng cho mèo, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y để biết lịch trình cụ thể.

Mèo trưởng thành sẽ được tiêm phòng bốn bệnh theo lịch trình sau:

  • Mũi tiêm đầu tiên được tiêm khi mèo được hai tháng tuổi. Mũi tiêm này bao gồm vắc-xin 4 trong 1 để phòng 4 bệnh thường gặp ở mèo như giảm bạch cầu, viêm mũi và viêm khí quản.
  • Mũi tiêm thứ hai được tiêm sau ba đến bốn tuần từ mũi tiêm đầu tiên. Mũi tiêm này có tác dụng phòng và chống 4 bệnh trên.
  • Mũi tiêm thứ ba được tiêm khoảng 4 tuần sau mũi tiêm thứ hai.
  • Vắc-xin số 4: Mèo sẽ được tiêm khi đạt 16 tuần để bảo vệ chúng khỏi bệnh dại.

Vắc-xin phòng bốn bệnh ở mèo được tiêm khi nào?

Tiêm vaccin Novibac cho mèo

Mèo dưới 12 tháng tuổi là đối tượng thích hợp nhất để tiêm phòng bốn bệnh. Đơn giản nhất là bạn có thể tiêm cả bốn mũi và sau đó chỉ cần một mũi nhắc lại mỗi năm.

Tiêm phòng là biện pháp hiệu quả nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh cho thú cưng của bạn. Nếu bạn không nhớ chính xác thời gian tiêm, hãy liên hệ với trung tâm y tế để biết lịch trình hiện tại.

Tìm hiểu vaccine 4 bệnh cho mèo

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vắc-xin dành cho mèo. Vắc-xin chống giảm bạch cầu, viêm khí quản, các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp, viêm phúc mạc, và nhiều bệnh khác.

Tuy nhiên, không phải loại nào cũng bắt buộc tiêm phòng cho mèo.

Tìm hiểu về bốn loại vắc-xin bệnh khác nhau cho mèo

Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccin mèo

Bạn chỉ cần quan tâm đến vắc-xin phòng 4 bệnh sau đây cho mèo:

  • Giảm bạch cầu mèo
  • Viêm mũi khí quản do tác nhân gây nhiễm
  • Bệnh calicivirus đường hô hấp
  • Chlamydia nhiễm trùng đường hô hấp

Ngoài ra, cũng có một số loại vắc-xin trên thị trường được thiết kế dành riêng cho mèo cưng. Vắc-xin được thiết kế với các thành phần phù hợp với từng loại mèo. Vắc-xin ngăn ngừa bệnh bạch cầu và các bệnh do virus gây nên.

TÚI VẮC-XIN

Mức giá vaccine 4 bệnh cho mèo

Trên thị trường có hai loại vắc-xin phải tiêm để phòng bốn bệnh cho mèo, đó là PureVax và Leucorifelin. Thuốc PureVax thường được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn vì chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Ngoài hai loại trên, còn có vắc-xin Nobivac từ Hà Lan và Felocell FIP từ Mỹ. Để tránh bị lừa đảo, hãy cảnh giác với quảng cáo về vắc-xin 6 trong 1.

Chi phí vắc-xin bốn bệnh cho mèo

Tiêm vaccin mèo tại thú y Thành Trung

Nếu bạn muốn tiêm phòng bốn bệnh cho mèo, hãy liên hệ Phòng Khám Thú Y Thành Trung để biết giá chính xác. Các mũi tiêm quan trọng sẽ được thông báo giá cụ thể trên trang Facebook và website của phòng khám. Khi đăng ký trực tuyến, hãy truy cập trang web chính thức để nhận ưu đãi lớn.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về vaccine 4 bệnh cho mèo. Hãy đảm bảo rằng mèo của bạn khỏe mạnh trước khi tiêm. Đồng thời, đảm bảo vật nuôi của bạn đã được tẩy giun và tuân thủ các quy định về vệ sinh để lưu trữ thuốc một cách an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *