Tại sao nên làm xe lăn cho chó mèo?

Xe lăn cho chó mèo có tác dụng kỳ diệu. Bạn có muốn biết cách tạo xe lăn cho chó không? Xe lăn giúp thú cưng của bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn. Chẳng ai muốn thấy chú cún của mình nằm liệt không thể di chuyển.

Đau lòng khi chúng dần yếu ớt và tuyệt vọng. Vì vậy, việc tạo xe lăn cho chó mèo là một món quà vô giá dành cho thú cưng. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn nếu chúng vẫn có thể chạy nhảy và vui đùa.

Hướng dẫn tạo xe lăn cho chó mèo

Khi chú chó cảm thấy buồn chán, nó sẽ không còn động lực để sống. Nhưng bạn, chủ nhân của chúng có thể thay đổi điều này. Chỉ cần sử dụng những vật dụng đơn giản, bạn có thể tự chế một chiếc xe lăn ngay tại nhà. Xe lăn bao gồm nhiều phần khác nhau. Trước khi bắt tay vào công việc này, hãy thiết kế một bản vẽ chi tiết của chiếc xe lăn cho chó mèo.

Phần khung

Dựa vào giống và cân nặng của chó cưng để chọn nguyên liệu. Với những chú chó nhỏ như Chihuahua, Phốc, chó Poodle, nên sử dụng ống kim loại mỏng hoặc ống nhựa PC. Chất liệu cần đảm bảo độ chắc chắn và không quá nặng. Đối với những chú chó lớn hơn, có thể sử dụng chất liệu khác. Tiếp theo, đo và cắt khung cho phù hợp với kích thước của thú cưng.

Phần bánh xe và trục xe

Đây là các bộ phận quan trọng, hãy chọn lựa cẩn thận. Có thể mua bánh xe nhỏ tại cửa hàng đồ chơi, xưởng kim loại hoặc cửa hàng bánh xe máy cắt cỏ. Đường kính bánh xe không quá nhỏ hoặc quá lớn để thuận tiện di chuyển. Đảm bảo không bị vướng mắc với các chướng ngại vật trên đường.

Phần yên xe

Là nơi chú chó của bạn có thể nghỉ ngơi và ngồi xuống mỗi khi mệt mỏi. Sử dụng miếng đệm dưới để chúng cảm thấy thoải mái và êm ái nhất. Tuy nhiên, một số thiết kế không cần yên xe. Bạn có thể sử dụng tã hoặc bỉm để thuận tiện cho việc đi vệ sinh.

Lắp ráp xe lăn cho chó mèo

Sau khi đã đo đạc đầy đủ kích thước của khung, bạn có thể gắn kết chúng lại với nhau. Có thể tham khảo một số thiết kế xe lăn cho chó mèo trên mạng internet. Việc lắp ráp khung quyết định độ bền của chiếc xe lăn. Sử dụng keo, ốc vít và dây cáp để cố định khung. Nếu không tự tin, hãy nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia.

Cách tạo xe lăn cho chó mèo không khó như bạn nghĩ đúng không? Sau khi đã lắp ghép khung xe lăn với bánh xe, hãy sử dụng dây chằng hoặc dây nịt co dãn để kết nối với chú chó. Điều này giống như việc đeo một sợi dây an toàn quanh ngực của thú cưng.

Không buộc chặt quá vì có thể làm khó thở cho chú chó của bạn. Đồng thời, không nới lỏng quá mức để tránh chú chó bị văng ra ngoài. Quá trình tạo xe lăn cho chó này mất khoảng gần 2 tiếng để hoàn thành. Bạn có thể thử di chuyển chú chó với xe lăn trong một quãng đường ngắn để kiểm tra xem sản phẩm hoàn thiện đúng không.

Mua xe lăn cho chó bị liệt ở đâu?

Hiện nay, tỷ lệ thú cưng bị tê liệt ở hai chân sau do thiếu Canxi trong thức ăn ngày càng tăng. Ngoài ra, còn có tai nạn loạn sản hông, tê liệt, viêm khớp, đau nhức, vấn đề về thần kinh và phục hồi sau phẫu thuật.

Dù có phục hồi hay không, tất cả những thương tổn đều cần sự hỗ trợ từ một chiếc xe lăn cho chó mèo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sáng chế xe cho chú chó của mình. Thay vì tự tạo xe lăn, bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng thú cưng.