1. Mèo con sơ sinh ăn gì?

Một chú mèo con mới sinh sẽ được nuôi bằng sữa mẹ, một nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho chúng. Sữa mẹ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mèo con. Trong khoảng thời gian đầu tiên, mèo mẹ sẽ tiết ra sữa non, chứa nhiều kháng thể giúp mèo con phát triển hệ miễn dịch và tránh bị bệnh. Nếu không có sữa mẹ, bạn có thể sử dụng sữa non dành riêng cho mèo con từ 3 ngày tuổi trở lên.

2. Mèo con 1 tháng tuổi ăn gì?

Trong giai đoạn từ 1 tháng tuổi, chế độ ăn chính của mèo con vẫn là sữa mẹ. Tuy nhiên, bạn nên bổ sung thêm các loại thức ăn giàu dinh dưỡng như gel, soup, pate chứa nhiều protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, canxi và chất xơ để mèo con phát triển khỏe mạnh.

3. Mèo con 2 tháng tuổi ăn gì?

Ở tuổi này, mèo con bắt đầu chuyển từ sữa sang thức ăn rắn dần. Bạn có thể cho mèo con sữa nước đóng lon hoặc sữa bột dành cho mèo trên 1 tháng tuổi. Cùng với đó, cho chúng ăn cháo xay với các loại thịt, tôm tép, nội tạng động vật, rau củ và cá để đảm bảo chúng nhận được đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

4. Mèo con từ 3 – 6 tháng tuổi ăn gì?

Trong giai đoạn từ 3 đến 6 tháng tuổi, mèo con cần sự cân bằng giữa sức khỏe và dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung thức ăn hạt mềm hoặc hạt khô, gel dinh dưỡng, thức ăn dặm, xương nhai, bánh thưởng, pate và các loại thức ăn khác để làm phong phú hơn khẩu phần ăn của chúng.

5. Mèo con trên 6 tháng tuổi nên ăn gì?

Khi mèo con trên 6 tháng tuổi, chúng đã trưởng thành hơn và có thể ăn thức ăn dành cho mèo trưởng thành. Bạn có thể cho chúng ăn hạt khô, gel dinh dưỡng, thức ăn dặm, trái cây, các loại súp và thịt được nấu chín. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho mèo con mỗi ngày và cho chúng vận động để giữ cân đối cơ thể.

6. Mèo con không nên ăn những loại thực phẩm gì?

Mèo con không nên ăn thức ăn dành cho chó, sữa của em bé, cá sống, trứng sống và những loại đồ uống chứa caffeine. Tránh cho mèo con ăn hạt macca, tỏi, hành và một số loại trái cây như nho/khô và trái bơ. Cũng không nên cho mèo con ăn thực phẩm tươi sống quá nhiều như thịt sống, cá sống và trứng sống để tránh các bệnh nguy hiểm.